Chuyên mục chính

Công ty Luật Đại Phúc với phương châm “Chân thành - Gợi mở - Sẻ chia”

Ngày đăng (14/04/2015)
Facebook Twitter Addthis LinkedIn Google+

Ngày 09/5 Công ty Luật Đại Phúc (DLPAW) - Đoàn Luật sư Hà Nội long trọng tổ chức buổi lễ ra mắt Cơ sở 2 của mình tại số 8 ngõ 238 đường Hoàng Quốc Việt. Lễ khai trương cũng là dịp để Công ty công bố khẩu hiệu hoạt động nghề Luật sư của mình

Sau khi công bố khai trương văn phòng 2 của Công ty, Chủ tịch hội đồng thành viên của Công ty chính thức công bố khẩu hiệu hoạt động nghề Luật sư của Công ty Luật Đại Phúc là Chân thành - Gợi mở - Sẻ chia.

Chân thành luôn phải là yếu tố được đặt lên hàng đầu không phải riêng với hoạt động nghề Luật sư. Trong hoạt động tư vấn pháp luật, Luật sư có trách nhiệm đưa ra được những ý kiến pháp lý, giúp thân chủ của mình giải quyết vướng mắc nên cần phải gợi mở, định hướng giải pháp hữu hiệu nhất cho thân chủ chọn lựa. Luật sư là những chuyên gia về pháp luật, vậy nên nhiệm vụ phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật, bảo vệ công lý, xây dựng và bảo vệ nhà nước pháp quyền, công bằng, dân chủ, văn minh là trách nhiệm hàng đầu. Luật sư cần phải có tấm lòng bao dung, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn với khách hàng, đồng nghiệp đặc biệt là người nghèo và đối tượng chính sách - Luật sư Trần Anh Dũng – Giám đốc Công ty nói.

Ban lãnh đạo Công ty Luật Đại Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng bạn bè

Ban lãnh đạo Công ty Luật Đại Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng bạn bè

Là một tổ chức hành nghề Luật sư được thành lập từ giữa tháng 6/2012, ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban lãnh đạo Công ty Luật Đại Phúc đã xác định phải xây dựng Công ty Luật Đại Phúc thành một Hãng luật chuyên nghiệp có định hướng, mục tiêu hoạt động rõ ràng. Vậy nên, chỉ sau gần hai năm thành lập, đến nay Công ty Luật Đại Phúc đã quy tụ được đông đảo Luật sư, Luật gia đăng ký tham gia hoạt động nghề nghiệp tại Công ty. Công ty cũng đã được nhiều cơ quan, tổ chức nhà nước tin tưởng hợp tác, tạo nhiều điều kiện trong hoạt động nghề nghiệp. Ngoài ra, các Luật sư trong Công ty Luật Đại Phúc còn thường xuyên được các cơ quan truyền thông, báo chí trong nước mời tham gia giải đáp pháp luật, viết bài tham luận cho công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật của nhà nước.

Được biết hiện nay Công ty Luật Đại Phúc đã và đang được tin tưởng cung cấp dịch vụ pháp lý cho một số công ty, tập đoàn lớn như: Công ty xây lắp 319, Công ty bê tông 319 thuộc tổng Công ty 319 Bộ quốc phòng; Công ty cổ phần xuất khẩu lao động, Thương mại và Du lịch TTLC…. Công ty cũng thường xuyên nhận và tham gia tố tụng tại Toà để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự, tham gia bào chữa cho bị can, bị cáo trong các vụ án hình sự.

Theo thống kê của Sở tư pháp Hà Nội, hiện nay Sở đang quản lý 855 tổ chức hành nghề luật sư. Trong đó có 440 Văn phòng luật sư, 276 Công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên, 83 Công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, 32 Công ty luật hợp danh và 24 tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài. Bên cạnh đa số Luật sư, tổ chức hành nghề Luật sư đang từng bước khẳng định vị thế, vai trò của Luật sư trong việc góp phần bảo vệ công lý thì vẫn tồn tại một số Luật sư, tổ chức hành nghề Luật sư chưa chấp hành đầy đủ, nghiêm túc quy định của pháp luật trong hoạt động nghề nghiệp, chưa tích cực tham gia công tác trợ giúp pháp lý cho các đối tượng chính sách.

Có thể thấy, những kết quả tích cực mà Công ty Luật Đại Phúc đã đạt được là thành quả của sự nỗ lực không ngừng của các Luật sư trong Công ty, dựa trên định hướng được coi là kim chỉ nam cho hoạt động nghề nghiệp mà các Luật sư phải tuân theo Chân Thành – Gợi mở - Sẻ chia. Tuy không thể bao quát hết, nhưng khẩu hiệu hoạt động nghề nghiệp này đã phần nào phản ánh được cái tâm, trách nhiệm của Luật sư khi tiếp nhận và giải quyết vụ việc cho khách hàng. Đó cũng là những điều mà các đồng nghiệp có thể tham khảo, suy ngẫm, áp dụng vào hoạt động nghề nghiệp của mình để củng cố, nâng cao địa vị của Luật sư nói riêng và nghề Luật sư nói chung trong xã hội.

Văn Đại (Seatimes)

 
Tìm chúng tôi trên facebook
Bài viết mới
Đọc nhiều nhất

Tin tức nổi bật