Bộ công an phải chịu trách nhiệm hình sự nếu bình cứu hoả phát nổ?

Ngày đăng (13/01/2016)
Facebook Twitter Addthis LinkedIn Google+

Mới đây, Bộ công an đã ban hành Thông tư 57 có quy định buộc các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ 4 chỗ ngồi trở lên phải trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/01/2016.

Hình minh hoạ (Internet)

Ngay trong ngày đầu tiên khi thông tư 57 có hiệu lực thi hành, quy định buộc các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ 4 chỗ ngồi trở lên phải trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy của Bộ công an đã vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích, phản đối vì theo các chuyên gia “việc để bình cứu hoả trên xe ô tô không khác nào chứa bom nổ chậm”.

Lý do để các chuyên gia đưa ra nhận định như vậy là vì Bên trong bình là một ống nhựa dẫn CO2 nén lỏng ở áp suất cao và Trên các vỏ bình cũng đều có nêu nhiệt độ an toàn bình có thể chịu được: dao động từ âm 40 độ C đến khoảng 55 độ C. Và theo lý thuyết bình cứu hoả có thể phát nổ nếu nhiệt độ nằm ngoài ngưỡng cho phép ghi trên vỏ bình.Ngoài ra, các bình cứu hoả còn được khuyến cáo không bảo quản ở nơi có rung lắc, va đập.

Vậy với đặc điểm khí hậu và hạ tầng ở Việt Nam có đảm bảo “an toàn” cho việc bảo quản bình cứu hoả trên xe?

Qua khảo sát ý kiến của các chuyên gia và nhận định thực tế thì chúng tôi nhận thấy đặc điểm khí hậu của Việt Nam đặc biệt vào mùa hè, nhiệt độ trong xe ô tô (Khi không chạy, không có điều hoà làm mát) có thể lên tới 60 - 70 độ C (Thậm chí còn cao hơn). Điều này tiềm ẩn nguy cơ khiến bình cứu hỏa phát nổ trong xe; Địa hình phức tạp nên rất khó để giữ bình cứu hoả không rung lắc khi lưu thông.

Do vậy, báo chí cũng như mạng xã hội đưa ra rất khuyến nghị cho chủ phương tiện giao thông khi mang theo bình cứu hoả trên xe. Ngoài một số ý kiến ủng hộ thì đa phần cư dân mạng không đồng tình với quyết định của Bộ công an vì “lợi bất cập hại”, chấp hành theo kiểu miễn cưỡng vì sợ… phạt. Trước những nguy hiểm có thể xảy ra với người và phương tiện do việc bắt buộc phải mang theo bình cứu hoả trên phương tiện giao thông, giờ đây, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra:

1. Như thế nào là một bình cứu hoả đủ tiêu chuẩn dùng trên xe ô tô?
2. Đơn vị nào đủ năng lực để cấp phép lưu hành bình cứu hoả dùng trên xe ô tô?
3. Trách nhiệm của đơn vị cấp phép lưu hành bình cứu hoả dùng trên xe ô tô?
4. Bộ công an có phải chịu trách nhiệm nếu bình cứu hoả để trên xe ô tô phát nổ?

Qua những phân tích của chuyên gia có thể thấy việc để và bảo quản bình cứu hoả theo tiêu chuẩn hiện hành trên ô tô là không nên và không cần thiết. Vậy, nếu vì bị ép buộc bằng một quy định như trên của Bộ công an mà chủ phương tiện và phương tiện bị thiệt hại do bình cứu hoả phát nổ thì Bộ công an có phải chịu trách nhiệm? Theo chúng tôi, bất cứ một quy định nào của pháp luật cũng cần phải được nghiên cứu và thẩm định một cách kỹ lưỡng. Nếu một quy định pháp luật vì bất cứ lý do gì mà bỏ qua những khuyến cáo, gây thiệt hại cho người có nghĩa vụ thì cơ quan ban hành phải chịu trách nhiệm trước pháp luật?

Do vậy, việc xác định trách nhiệm của cơ quan ban hành văn bản quy phạm pháp luật là có cơ sở pháp lý với đặc trưng  là lỗi vô ý do quá tự tin vì Bộ luật tố tụng hình sự 2015 quy định: Khi có đủ căn cứ xác định pháp nhân đã thực hiện hành vi mà Bộ luật hình sự quy định là tội phạm thì cơ quan có thẩm quyền ra quyết định khởi tố bị can đối với pháp nhân. Mọi hoạt động tố tụng của pháp nhân bị truy cứu trách nhiệm hình sự được thông qua người đại diện theo pháp luật của pháp nhân.

Lỗi vô ý do quá tự tin được hiểu là trường hợp người phạm tội khi hành động đã thấy được việc làm của mình có thể gây ra những hậu quả nguy hiểm cho xã hội, nhưng cứ hành động vì tin vào khả năng, sức lực, trình độ, kinh nghiệm của mình, cũng như nhận định chủ quan về hoàn cảnh thực tế, cho rằng có thể ngăn chặn được hậu quả nguy hiểm cho xã hội nếu nó xảy ra.

Như vậy, nếu xét về mặt lỗi thì hoàn toàn có cơ sở bắt lỗi và truy cứu trách nhiệm của cơ quan ban hành văn bản quy phạm pháp luật cũng như cơ quan kiểm định bình cứu hoả trong trường hợp xảy ra sự cố mà không phải do lỗi của chủ phương tiện. Ngoài ra theo quy định của Bộ luật dân sự, Bên có lỗi còn phải bồi thường thiệt hại cho người và tài sản do hành vi vi phạm pháp luật của mình gây nên.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với DPLAW theo thông tin bên dưới để được giải đáp miễn phí.

Công ty Luật Đại Phúc - DPLAW
Office: (04) 62663744 / 0985631183 / Fax: (04) 62663064
P405 toà nhà B11B KĐT Nam Trung Yên, Mạc Thái Tông, Trung Hoà, Cầu Giấy, HN
www.luatdaiphuc.com

Facebook Google + Skype Youtube Maps

Not file
Tags : Cứu hoả Ô tô Chữa cháy Thông tư 57 57/2015/TT-BCA Nguy hiểm


Các bài liên quan
Tìm chúng tôi trên facebook
Bài viết mới
Đọc nhiều nhất

Tin tức nổi bật