" /> "/> Dịch vụ bảo lãnh pháp lý giảm thiểu thiệt hại khi cho người khác vay tiền

Dịch vụ bảo lãnh pháp lý giảm thiểu thiệt hại khi cho người khác vay tiền

Ngày đăng (15/04/2015)
Facebook Twitter Addthis LinkedIn Google+

Hiện nay, trong xã hội tồn tại một thực trạng nhức nhối đó là nhiều người có tiền cho vay lãi nhưng “khóc dở, mếu dở” vì không đòi được về với lý do bên vay tiền không có khả năng trả nợ. Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này được xác định hầu hết là do các bên thực hiện giao dịch vay mượn bằng lòng tin mà không có tài sản thế chấp. Tuy nhiên việc thế chấp và nhận thế chấp giữa cá nhân với cá nhân vì nhiều lý do khác nhau nên không phải lúc nào các bên cũng có thể thực hiện được. Song song với nó là pháp luật hiện hành cũng chưa có một chế tài thực sự nghiêm khắc đối với bên vay nợ để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bên cho vay. Ngoài ra cũng có nhiều trường hợp bên vay tiền vẫn còn khả năng trả nợ nhưng trây ỳ không muốn trả nợ đúng hạn, thách thức thách thức pháp luật.

Hình minh họa (Nguồn tinternet)

Làm cách nào để có thể thu hồi được tiền gốc và lãi đã cho người khác vay khi họ không có khả năng trả nợ hoặc để tránh lâm vào tình trạng "thả gà ra đuổi" khi cho nguoiwf khác vay tiền là một câu hỏi mà rất nhiều người đang đi tìm, thậm trí có rất nhiều Luật sư sau khi giúp khách hàng của mình là bên cho vay thắng kiện nhưng vẫn không làm thế nào thi hành được bản án với lý do bên vay nợ không còn khả năng tài chính để trả nợ. Và con nợ vì thế mà vẫn nhởn nhơ, hả hê dùng miệng lưỡi của mình để đi vay tiền khiến nhiều khổ chủ “sập bẫy”. Có thể nói con nợ đã nhờn luật, không sợ và sẵn sàng hầu tòa khi được mời. Việc này tất yếu dẫn đến những thiệt hại không đáng có về thời gian và tiền bạc cho bên cho vay mà kết quả có thể là vẫn phải chờ.

Để giảm thiểu những thiệt hại không đáng có cho mình cách tốt nhất mà bên cho vay thường hay làm là yêu cầu bên vay tiền phải thế chấp tài sản, giao toàn bộ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản cho mình hoặc yêu cầu bên vay tiền phải có bên thứ ba bảo lãnh bằng tài sản. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc làm này cũng không bảo đảm chắc chắn sẽ thu hồi được vốn cho vay của người cho vay do việc thế chấp tài sản có giá trị giữa cá nhân với cá nhân không phải lúc nào cũng thực hiện được hoặc thực hiện đúng trình tự, thủ tục mà pháp luật đã quy định. Điều này dẫn đến tình trạng nhiều chủ nợ “chờ được vạ thì mà đã xưng” mà cũng không thể đòi được tiền về.

Do vậy, nhiều người cho vay hiện nay sẵn sàng bỏ ra cả một số tiền lớn, tìm đến với các Luật sư để được tư vấn, hướng dẫn xây dựng hợp đồng vay hoặc tư vấn hướng khởi kiện sao cho có lợi nhất mà kết quả công việc không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió vì bên cho vay đã nhờn luật và thách thức cả giới Luật sư.

Vậy để làm sao có thể “nắm được đằng chuôi” và khiến các đối tượng vay nợ phải biết sợ Luật và giảm thiểu các chi phí giải quyết hậu quả?

Chúng tôi xin đưa ra hai phương án cho những người cho vay như sau:

Yêu cầu bên vay tài sản phải có tài sản để thế chấp và thực hiện việc đăng ký thế chấp tài sản theo đúng trình tự thủ tục mà pháp luật đã quy định;

Ngày từ đầu hãy tìm đến và sử dụng dịch vụ pháp lý của các Luật sư để được tư vấn, hướng dẫn kịp thời các biện pháp cho vay cũng như thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết, giảm thiểu rủi ro.

Riêng đối với Công ty Luật Đại Phúc (DPLAW) nếu người cho vay tìm đến để yêu cầu được tư vấn ngay từ đầu DPLAW sẵn sàng bảo lãnh toàn bộ về pháp lý cho khách hàng. Điều này có nghĩa là DPLAW sẽ đảm bảo cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng trong suốt quá trình khách hàng thực hiện giao dịch cho vay đến khi vụ việc phải ra giải quyết theo quy định của pháp luật.

Quy trình bảo lãnh pháp lý của DPLAW được xác định như sau:

  • Giai đoạn thỏa thuận nội dung hợp đồng: Luật sư sẽ tư vấn các thủ tục và thực hiện biện pháp pháp lý cần thiết để định hướng cho các bên;
  • Giai đoạn ký kết hợp đồng:  Luật sư sẽ xây dựng hợp đồng vay cho các bên và đại diện  DPLAW sẽ ký xác nhận giao dịch.
  • Giai đoạn thu hồi tiền cho vay:

Đến thời hạn cho vay, nếu bên vay tiền không trả tiền DPLAW sẽ có văn bản yêu cầu bên vay tiền thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho bên cho vay;

Sau khi DPLAW có văn bản yêu cầu bên vay tiền trả nợ mà bên cho vay vẫn không trả tiền cho bên cho vay DPLAW sẽ cử Luật sư đại diện cho bên cho vay tiến hành đưa vụ việc ra giải quyết theo quy định của pháp luật.

Điểm ưu việt của khách hàng khi sử dụng dịch vụ Bảo lãnh pháp lý của DPLAW là sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí, Cụ thể:

  • Khách hàng chỉ phải trả phí Luật sư một lần khi tìm đến với DPLAW để yêu cầu Luật sư của DPLAW thực hiện bảo lãnh pháp lý cho mình ở Giai đoạn ký kết hợp đồng đã nói ở trên. Những giai đoạn sau của vụ việc khách hàng không phải mất thời gian đi thu hồi nợ cũng như đôn đốc bên vay tiền trả nợ hoặc đưa vụ việc ra giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật vì toàn bộ công việc này Luật sư của DPLAW sẽ thực hiện thay khách hàng và sẽ thông báo chi tiết nội dung, tiến độ, kết quả cho khách hàng.
  • Tùy vào từng trường hợp cụ thể đã được suy tính từ giai đoạn hai bên thương lượng, ký kết hợp đồng mà Luật sư có thể sẽ có những biện pháp pháp lý mạnh để khiến bên vay tiền phải nghĩ đến việc trả nợ và thực hiện trả nợ cho bên cho vay.

Chưa thể nói dịch vụ Bảo lãnh pháp lý của DPLAW có thể đảm bảo 100% sẽ giải quyết triệt để những hạn chế trong việc vay và cho vay tài sản, nhưng khi sử dụng dịch vụ bảo lãnh pháp lý như đã nói ở trên Bên cho vay tài sản sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí Luật sư cũng như chi phí các chi phí khác có liên quan để giải quyết vụ việc nếu Bên cho vay vẫn cố tình trây ỳ không trả nợ hoặc mất khả năng trả nợ.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với DPLAW theo thông tin bên dưới để được giải đáp miễn phí.

Công ty Luật Đại Phúc - DPLAW
Office: (04) 62663744 / 0985631183 / Fax: (04) 62663064
P405 toà nhà B11B, phố Mạc Thái Tông, Trung Hoà, Cầu Giấy, HN
www.luatdaiphuc.com

Chúng tôi trên Facebook  Chúng tôi trên G+  Liên hệ với DPLAW bằng Skype  Chúng tôi trên Youtube  Chỉ dẫn bản đồ 

Not file
Tags : Bảo lãnh pháp lý pháp luật dịch vụ pháp lý Luật sư


Các bài liên quan
Tìm chúng tôi trên facebook
Bài viết mới
Đọc nhiều nhất

Tin tức nổi bật